Mẹo Vặt

Mẹo làm sạch thảm hiệu quả

Hãy liên hệ với Công ty vệ sinh công nghiệp SuperFast để bạn có thể được tư vấn và sử dụng dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp với chất lượng và sự phục tốt nhất.
Mùa đông đến, thảm trải sàn là một vật dụng không thể thiếu trong các gia đình, nó không chỉ giúp giữ ấm mà còn là vật dụng trang trí, tạo độ sang trọng, vẻ đẹp cho căn phòng. Tuy nhiên việc sử dụng thảm trải sàn sẽ không tránh được việc thảm bị dính các vết ố do bụi bẩn, cà phê, nước chè…nếu không được xử lí không chỉ làm mất thẩm mĩ mà còn là nơi vi khuẩn sinh sôi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe đặc biệt với các gia đình có trẻ nhỏ.
 
Muốn giữ thảm trải nhà luôn sạch sẽ, điều đầu tiên mà chúng ta cần phải nhớ đó là lau rửa ngay mỗi khi nó bị dây bẩn. Ban đầu, bạn hãy dùng giẻ sạch thấm hết nước, tuy nhiên bạn không bên chà vì như vậy sẽ giúp chất bẩn len lỏi sâu hơn vào các sợi thảm.
 
giat tham van phong tai da nang
 
Khi thảm bị ngả ố vàng, nếu vết ố mới: bạn có thể nhỏ vài giọt soda lên vết bẩn (lưu ý không phải là ngâm sũng nước), để sùi bọt trong vài phút rồi chùi thật kỹ. Với những vết ố lâu ngày, sử dụng hỗn hợp gồm 3 thìa bột giặt, 3 thìa giấm và ¼  lít nước ấm phun đều vào vết bẩn; rồi chùi sạch. Sau mỗi phương pháp trên, bạn cần dùng khăn bông sạch hoặc khăn giấy phủ lên trên vết bẩn và đặt vật nặng lên trên đó; khi khăn thấm ẩm thì thay chiếc khăn khô vào. 
 
Việc tổng vệ sinh cho tấm thảm nhà bạn là rất cần thiết, mỗi năm bạn nên tổng vệ sinh từ 1 – 2 lần, nếu nhà có trẻ nhỏ hoặc nuôi chó mèo tần suất có thể từ 2-3 lần/năm bằng cách sử dụng thuốc tẩy chuyên dụng hoặc sử dụng dịch vụ giặt thảm của các công ty vệ sinh công nghiệp tại Đà Nẵng
 
Tuy nhiên khi sử dụng các loại nước giặt, tẩy bạn cần thử trước bằng cách phun một ít dung dịch tẩy rửa vào một góc nhỏ và xem độ phải màu của thảm, việc này để tránh trường hợp thảm bị phai màu.
 
Hãy liên hệ với Công ty vệ sinh công nghiệp SuperFast để bạn có thể được tư vấn và sử dụng dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp với chất lượng và sự phục tốt nhất.